Kỹ thuật nuôi thỏ thịt - Nuôi thỏ làm giàu

Chúc bà con chăn nuôi đạt nhiều thành công với con thỏ

test banner

Tin tức

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Monday, 30 May 2016

Kỹ thuật nuôi thỏ thịt

Nuôi thỏ thịt nói chung có 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Nuôi lúc nhỏ (từ cai sữa đến 30 - 70 ngày tuổi) có đến 70 - 80% thỏ đực thừa được đưa vào nuôi thịt. Ở giai đoạn này vẫn nuôi chung đúc, cái và con để làm giống.
+ Giai đoạn 2: Gọi là thỏ nhỡ (từ 70 đến 90 ngày tuôit nuôi dưỡng để thỏ sinh trưởng và phát triển đầy đủ tất cả và hoàn chỉnh.
Cả hai giai đoạn này, chưa cho thỏ ăn nhiều loại thức ăn dễ tích lũy mỡ (như ngô, cám, gạo, cơm...) cần cung cấp thức ăn giàu protein, vitamin, đủ chất xơ... (nhất là thức ăn xanh thô, lá cây họ đậu, sắn dây, các loại cỏ họ đậu...).
+ Giai đoạn 3: Nuôi vỗ béo từ 90 - 120 ngày tuổi. Có khi chỉ vỗ béo 20 ngày là giết thịt. Giai đoạn này nuôi dưỡng để thỏ béo nhanh, xuất chương đúng độ tuổi, giá thành 1kg hơi thấp  nhất.
Ở giai đoạn này cho ăn các loại thức ăn giàu tinh bột với tỷ lệ thích hợp như cám ngô, cám gạo, khoai sắn khô (60 - 100 g/con/này), các loại thức ăn thô xanh có thể giảm bớt (bình quân giai đoạn này chỉ cần 400 g/con/ngày).
Nuôi thỏ thịt hoàn toàn bằng rau cỏ, lá cây thì mỗi ngày chỉ tăng trọng bình quân khoảng 13-15 g/con/ngày, cả thức ăn hỗn hợp tinh thì tăng trọng bình quân sẽ đạt 20-30 g/con/ngày. Giai đoạn này cần cho uống nước đầy đủ, thiếu nước tăng trọng cũng thấp. Các loại thỏ đang làm giống sinh sản loại thải chỉ cần thúc béo 20 - 30 ngày là giết thịt. Trong thời gian nuôi vỗ béo, giảm bớt ánh sáng, tạo không gian yên tĩnh để thỏ nghỉ ngơi, ngủ sau khi ăn. Trước khi giết thịt 7 ngày giảm thức ăn thô xanh, thô khô (cỏ khô, rơm...) chất lượng thịt sẽ tốt và ngon hơn.

No comments:

Post a comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here